Hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Bữa cơm gia đình”

Sáng ngày 12/12/2022, Trường TH&THCS Phú Xuân tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh với chủ đề “Bữa cơm gia đình”. Nhằm giáo dục kỹ năng sống cần thiết cho các em học sinh, kỹ năng tự phục vụ bản thân như: chế biến và trang trí những món ăn đơn giản, trong bữa cơm gia đình; Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp cho các em được trải nghiệm cách chế biến và cách bày trí các món ăn.

Hoạt động trải nghiệm chia ra làm 2 nội dung theo 2 cấp học. Học sinh khối 3 đến khối 5 sẽ trang trí đĩa trái cây; Học sinh khối 6 đến khối 9 sẽ chiên 01 đĩa trứng và trang trí đĩa trái cây. Sau khi thực hiện xong, mỗi đội có thời gian 5 phút để thuyết trình nội dung của món ăn.

Một số hình ảnh tại buổi hoạt động trải nghiệm

1 2 3 4 5 6 7 8 9

Hoạt động đã diễn ra sôi nổi và hào hứng. Qua hoạt động trải nghiệm, giúp các em học sinh hiểu ý nghĩa của bữa cơm gia đình là rất quan trọng, nơi kết nối tình cảm gia đình, ấm áp yêu thương.