Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2018

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2018

Ngày 12-11, Trong tiết sinh hoạt cờ tại sân trường TH&THCS Phú Xuân, trường tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2018, với sự tham dự của toàn thể cán bộ – giáo viên – nhân viên và học sinh trường.

Trong hơn 10 tháng qua, số vụ TNGT, số người chết do TNGT đều tăng so với năm ngoái. Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, quý thầy cô giáo và học sinh dự lễ đã cùng dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT. Ðây cũng là lời nhắc nhở mọi người trân quý cuộc sống, chấp hành nghiêm luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau và có trách nhiệm khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông…

toàn cảnh

Toàn cảnh lễ tưởng niệm

Đến dự buổi lễ tưởng niệm thầy Nguyễn Văn Bay Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu, tưởng niệm các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông.

phat biểu

       Một vài số liệu thống kê chia sẻ cùng bạn đọc: “Theo báo cáo tỉnh Đồng Tháp trình bài tại hội nghị sơ kết an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018, với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, sự nổ lực của các sở, ngành và địa phương trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch triển khai Năm an toàn giao thông 2018 của Ban An toàn giao thông Tỉnh được thực hiện đạt kết quả  khả quan. Tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đã được kéo giảm, cụ thể: toàn tỉnh xảy ra 82 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 71 người, bị thương 34 người, thiệt hại tài sản hơn 135 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 12 vụ (13%); số người chết không tăng, không giảm; giảm 34 người bị thương (50%). Tai nạn đường thủy xảy ra 02 vụ, thiệt hại tài sản ước tính khoảng 400 triệu đồng.”

(Trích Số liệu báo cáo sơ kết an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018 Ban An toàn giao thông Tỉnh Đồng Tháp)

Toàn thể Cán bộ – Giáo viên –Nhân viên và học sinh trường đã dành một phút mặt niệm để tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông

tưởng niệm

– Trường TH&THCS Phú Xuân –