Tập huấn kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em và kiến thức phòng, chống đuối nước cho hộ gia đình có trẻ em.

Nhằm trang bị thêm kiến thức về phòng chống tai nạn, thương tích và đuối nước cho học sinh, phụ huynh học sinh. Lúc 13 giờ ngày 23/9/2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp về trường TH&THCS Phú Xuân tổ chức tập huấn kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em và tập huấn kiến thức phòng, chống đuối nước cho hộ gia đình có trẻ em.

Nhà trường hân hạnh được đón tiếp Ông Lê Bá Ngôn, Hiệu trưởng trường TH Tràm Chim 1 và bà Lê Thị Phiến Trưởng phòng BV&CS Trẻ em và Bình đẳng giới của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp là báo cáo viên trong buổi tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, có hơn 50 phụ huynh tham dự và được phát tờ rơi truyền thông, phổ biến kiến thức phòng, chống đuối nước cho trẻ.

Tại buổi tập huấn, các em học sinh được truyền đạt những kiến thức cơ bản về cách phòng chống tai nạn, thương tích và đuối nước và thực hành các động tác sơ cứu người bị đuối nước.

Qua buổi tập huấn không chỉ nâng cao nhận thức cho học sinh mà còn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cha mẹ học sinh về phòng, chống đuối nước trẻ em. Đồng thời vận động gia đình phối hợp với Nhà trường và xã hội thường xuyên quan tâm, giám sát học sinh; khuyến cáo học sinh không tắm, bơi, vui chơi ở những nơi nguy hiểm. Giảm đến mức thấp nhất các loại tai nạn thương tích ở trẻ em tại gia đình.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi tập huấn.

1 2 3