Tham quan về nguồn- chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3.

       Tham quan về nguồn- chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3.

       Nhằm giúp học sinh hiểu biết thêm về lịch sử văn hóa địa phương Đồng Tháp. Khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong học sinh, góp phần hình thành tình yêu quê hương đất nước, yêu thiên nhiên. Bên cạnh đó giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt tập thể tình đoàn kết giữa học sinh chung lớp, chung trường; tạo không khí sôi nổi hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.

       Sáng ngày 03/3/2019 thầy và trò trường TH&THCS Phú Xuân tổ chức chuyến tham quan về nguồn. Hành trình từ Trường TH&THCS Phú Xuân đi Làng Bột, Làng Hoa Sa Đéc – Khu du lịch văn hóa Nam Phương – Di tích Mộ Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc – Bảo tàng Đồng Tháp. Chuyến tham quan về nguồn có sự tham gia của 83 em học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 của trường cùng với sự hướng dẫn của 7 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường và đội ngũ hướng dẫn viên của công ty du lịch Nẻo Việt.

       Để bắt đầu cho một ngày mới – một chuyến tham quan ý nghĩa bổ ích chúng ta cần nạp năng lượng cho một ngày dài. Buổi ăn sáng của các em là “ Hủ tiếu Sa Đéc” một đặc sản nổi tiếng của làng quê Việt.

IMG_0002

          Điểm đến đầu tiên của hành trình là các em được đến tham quan Làng Bột. Một làng nghề nổi tiếng hơn 100 năm tuổi. Qua đây các em được chủ cơ sở hướng dẫn về quy trình sản xuất bột.

IMG_0005 IMG_0013

       Tiếp đến là một làng nghề truyền thống nổi tiếng khắp cả nước thu hút nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Làng Hoa Sa Đéc.

IMG_0022

       Chia tay Làng Hoa Sa Đéc, chia tay những nụ hoa tươi thắm các em rời Sa Đéc về Lấp Vò viếng tham khu du lịch Văn Hóa Phương Nam

IMG_0127

       Sau giờ ăn trưa tại nhà hàng Mỹ Trà các em tiếp tục chuyến hành trình đến Mộ Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc. Tại đây đoàn đã dâng hương tưởng niệm và được nghe về tiểu sử, cuộc đời hào hùng của một nhà nho yêu nước, thân sinh của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc.

IMG_0134

       Điểm đến cuối cùng của đoàn là Bảo Tàng Đồng Tháp. Các em được tìm hiểu về thiên nhiên, sản vật và con người Đồng Tháp.

IMG_0231

       Suốt chuyến hành trình dài ngoài tham quan tìm hiểu về các di tích lịch sử – văn hóa các em được vui chơi giải trí, được xem xiếc thú, được mua sắm thoải mái tại siêu thị Coop mart Đồng Tháp

IMG_0095

       Chuyến hành trình khép lại vào lúc 18 giờ 30 phút tại trường TH&THCS Phú Xuân. Đọng lại cho cả các em học sinh và thầy cô những kiến thức về văn hóa lịch sử địa phương bổ ích, một ngày cuối tuần –  một chuyến tham quan ý nghĩa tươi thắm thêm tình bạn bè, tình thầy trò, tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau.

– Võ Trung Hiếu –