TỔ CHỨC NGÀY HỘI SÁCH – HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM HỌC 2017-2018

TỔ CHỨC NGÀY HỘI SÁCH – HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

NĂM HỌC 2017-2018

Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách từ giáo viên đến học sinh trong tập thể nhà trường, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường. Đồng thời tuyên truyền đến học sinh vai trò và tầm quan trọng của sách. Qua đó giáo dục học sinh giá trị của sách, biết chọn lọc sách để đọc, biết chia sẻ sách và cùng đọc sách với bạn bè xung quanh. Từ đó đẩy mạnh phong trào quyên góp sách giúp đỡ bạn có sách để học.

Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tam Nông và sự thống nhất của BGH trường.

Sáng nay ngày 16/4/2018 tại sân trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phú Xuân thư viên trường tổ chức Ngày Hội sách – Hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm học 2017 – 2018.

Tham dự Hội sách có sự hiện diện của thầy: Bùi Trọng Tín – Bí Thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể quý thầy cô giáo và các em học sinh của trường.

QUAN CẢNH HS

Các hoạt động trưng bày, triển lãm sách nhằm giới thiệu với bạn đọc nguồn tài liệu sách, báo của thư viện và hoạt động vẽ tranh theo sách cũng được chú trọng trong hội sách hôm nay.

TRUNG BAY SÁCH

Mở đầu ngày hội sách là chương trình văn nghệ, làm cho không khí của ngày hội thêm phần vui nhộn và đặc sắc hơn

VĂN NGHÊ

Đặc sắc nhất là tiểu phẩm giới thiệu sách. Đem lại cho các em học sinh một tiểu phẩm ngắn, hài hước và vui nhộn với sự biểu diễn không chuyên của các diễn viên bất đắc dĩ đến từ lớp 4.

GIOI THIEU SÁCH

Phần thi mà các em học sinh vô cùng hào hứng và nhiệt tình tham gia là phần thi đáp nhanh. Những câu hỏi từ kiến thức mà các em đã được học, những câu truyện mà các em được đọc tại thư viện. Qua các câu hỏi trong phần thi đáp nhanh các em trả lời được nhận được một phần quà, các em không trả lời được lại tích cực đến thư viện để nghiên cứu sách chuẩn bị cho lần sau.

ĐÁP NHANH

Ngày Hội sách đã góp phần đẩy mạnh phong trào đọc sách trong toàn thể giáo viên và học sinh trường./.

– Trung Hiếu –