HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy trong thanh thiếu nhi truyền thống Uống nước nhớ nguồn, tạo động lực mạnh mẽ cho thanh thiếu nhi phấn đấu và rèn luyện. Trường TH&THCS Phú Xuân tổ chức Hành trình “Đến với địa chỉ đỏ” kết hợp giáo dục địa phương tại Khu du lịch văn hóa Phương Nam. Hành trình diễn ra trong một ngày 31 tháng 3 năm 2024 với 86 em học sinh tham gia.

Điểm đến đầu tiên của hành trình, là khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh).

0Tại đây, các em học sinh được nghe thuyết minh và tham quan thực tế về quá trình hoạt động của cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc. 1 2

Rời Lăng cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến tham quan Nhà trưng bày Bảo tàng Đồng Tháp.

4

Tại đây, các em học sinh được tham quan và nghe thuyết trình tại Nhà trưng bày Bảo tàng Đồng Tháp

5

Điểm đến cuối cùng là Khu du lịch văn hóa Phương Nam. Tại đây, các em được tham quan trải nghiệm các công trình tưởng nhớ những nhân vật lịch sử có công khai phá vùng đất phương Nam, tham quan làng quê Nam bộ xưa, tham gia các trò chơi dân gian, xem xiếc thú, tắm và vui chơi công viên nước.

6 7a 8 9

Hoạt động là chuyến trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, giúp các em học sinh kết hợp được kiến thức học tập trên lớp với kiến thức thực tế tại các địa chỉ đỏ. Sau chuyến tham quan, các em học sinh đã biết thêm những kiến thức lịch sử, góp phần giáo dục thêm lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc.