Giáo dục kỹ năng sống và ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/04/1075 – 30/04/2018. Ngày 09/4/2018 Liên đội trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phú Xuân đã tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống và ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên cho học sinh cấp Trung học cơ sở.

Trò chơi được tổ chức theo đơn vị trạm (5 trạm), mỗi trạm là một thách thức mà đội chơi phải vượt qua. Khi vượt qua mỗi trạm đội chơi sẽ được trưởng trạm kí giấy thông hành cho đi tiếp khi về đích đội chơi nộp lại giấy thông hành có tất cả các chữ kí của các trạm và giải mật thư để tìm kiếm kho báu. Sau khi kho báu cuối cùng được tìm ra trò chơi kết thúc.

IMG_00813 4 5 6 7

IMG_0129

Thông qua hoạt động trò chơi lớn, đã giúp các em học sinh rèn luyện tinh thần, ý chí, kĩ năng vượt qua khó khăn, thử thách của từng trạm để hoàn thành nhiệm vụ bằng lòng quyết tâm, tinh thần đồng đội, sự đoàn kết và kĩ năng của đội viên. Đồng thời, đây cũng là ngày hội để công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên năm học 2017 – 2018. Cũng là dịp để các đội viên vui chơi lành mạnh bổ ích, từ đó không ngừng quyết tâm học tập, luyện đức rèn tài để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả: Quốc Cường